ศรัทธาปาฏิหาริย์ ! เปิด “วิธีทำน้ำอธิษฐาน” ตำรับแม่ชีบุญเรือน ทำได้ด้วยตนเอง(ที่บ้าน) เชื่อ! เป็นยาทิพย์พิชิตโรค

Publish 2018-05-01 16:16:16


ผู้ที่ป่วยไข้รักษาไม่หาย หรือ สามวันดีสี่วันไข้ เจ็บป่วยออดๆแอดๆมาโดยตลอด ซึ่งนอกจากการรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบันแล้ว ที่พึ่งทางจิตใจตามความเชื่อก็มีผลต่อผู้ศรัทธาอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้น คือ การอธิษฐานขอพรต่อหน้ารูปเหมือนแม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม เพื่อให้หายหรือบรรเทาจากโรคภัยที่เป็นอยู่ 

 

 

 รูปเหมือนแม่ชีบุญเรือน  ตั้งอยู่บนศาลาแม่ชีบุญเรือน โตงบุญเติม ที่วัดอาวุธกสิตาราม ถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย 72 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นวัดที่ท่านเคยอยู่บำเพ็ญศีลสมัยขณะที่ยังมีชีวิตอยู่  ทุกวันอาทิตย์เวลาหลังเที่ยง จะมีผู้ศรัทธาพร้อมใจสวดมนต์ภาวนาต่อหน้ารูปเหมือนของท่านที่ศาลาดังกล่าว พร้อมกับนำสิ่งของต่างๆ อาทิ น้ำสะอาด ผลไม้ น้ำตาลทราย เกลือ เป็นต้น อธิษฐานขอให้สิ่งของที่นำมาถวายเป็นยารักษาโรค หลังจากนั้นจึงนำสิ่งเหล่านี้ไปรับประทาน ซึ่งหลายคนก็บรรเทาจากอาการเจ็บป่วย

ด้วยเหตุที่ผู้ศรัทธามักนำของเหล่านี้มาอธิษฐานต่อหน้ารูปเหมือนแม่ชีบุญเรือนนั้น เนื่องจากมีการบอกเล่าต่อ ๆ กันมาว่า แม่ชีบุญเรือนท่านสามารถใช้พลังจิตอธิษฐานวัตถุสิ่งของเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้นั่นเอง 

 

 

นอกจากนี้ ยังมี “วิธีทำน้ำอธิษฐานของแม่ชีบุญเรือน” (จากหนังสือสวดมนต์ของบ้านสามัคคีวิสุทธิ) เพื่อบรรเทารักษาอาการเจ็บป่วย ซึ่งหากใครที่ไม่สามารถไปอธิษฐานขอพรต่อท่านได้ที่วัดอาวุธได้ ก็สามารถทำเองที่บ้านได้ดังนี้ 

ให้หาน้ำสุกหรือน้ำสะอาดที่ใช้ดื่มได้ ใส่ภาชนะปิดให้เรียบร้อย  โดยให้ตั้งน้ำในวันเสาร์เวลาเช้า ตั้งแต่ 08.00- 14.00 น.  จากนั้น.. ตั้งนะโม 3 จบ แล้วอธิษฐานดังต่อไปนี้

“ข้าพเจ้าตั้งน้ำไว้ นางบุญเรือนเป็นผู้อธิษฐานธรรมของพระพุทธเจ้า ขอธรรมของพระพุทธเจ้าจงดลบันดาลให้น้ำนี้เป็นยาทิพย์... (พูดเองตามปรารถนา)...”

เวลาที่ใช้ดื่มน้ำได้ ตั้งแต่ 08.00 น. ของวันอาทิตย์เป็นต้นไป โดยนำน้ำนั้นมาดื่มได้ เป็นน้ำอธิษฐาน ย่อมมีสรรพคุณดังคำอธิษฐาน หรือจะนำไพลอีกอย่างหนึ่งที่ท่านอนุญาตให้อธิษฐานเองได้ มีลักษณะเช่นเดียวกับการอธิษฐานน้ำ

คำอธิษฐานทั่วไป… “ข้าพเจ้า สมมุติว่า คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม เป็นผู้อธิษฐานธรรมของพระพุทธเจ้า ขอธรรมของพระพุทธเจ้าจงดลบันดาลของเหล่านี้ให้ศักดิ์สิทธิ์เป็นยาทิพย์ ใช้รักษาโรคให้หายทุกชนิด ให้มีแนวชีวิตรุ่งโรจน์ ให้อายุยืน” (ปรารถนาสิ่งใดให้อธิษฐานตามไปด้วย)

สำหรับการตั้งน้ำอธิษฐานนั้นมีความเชื่อว่าให้ทำติดต่อกันหลายๆเสาร์ แล้วจะเชื่อในผลของน้ำอธิษฐานอย่างน่าพิศวง?!

ใครที่เจ็บป่วยอยู่และต้องการที่พึ่งทางจิตใจประกอบกับมีความศรัทธาแม่ชีบุญเรือน จะลองทำดูก็ไม่เสียหาย?!!  

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  :  www.awut.net (วัดอาวุธฯ) , หนังสือสวดมนต์ของบ้านสามัคคีวิสุทธิ และ www.suankhlang.com

เครดิตภาพ : Napapawn


เรียบเรียงโดย : นภาพร เครือชัยสุ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง