ผมคงไม่ได้เจอเขาแล้ว!! เด็กชายรอคอยเพื่อที่จะได้ลายเซ็น “โรนัลโด” แต่ต้องผิดหวังเพราะมาไม่ทัน แต่จู่ๆ เหมือนสวรรค์มาโปรด ร้องไห้ออกมาทันที

Publish 2018-06-11 15:00:13แทบไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก “คริสเตียโน โรนัลโด”  ยอดนักเตะของทีม เรอัล มาดริด ที่มีมูลค่าการตลาดสูงที่สุดของโลก ที่นอกจากฝีเท้าจะสุดยอดแล้ว เขายังมีจิตใจที่งดงามน่ายกย่อง ซึ่งเรื่องต่อไปนี้ทำให้เรายิ่งชื่นชมเขาไปอีก เมื่อเรื่องราวไปเกี่ยวข้องกับเด็กน้อยที่ชื่อว่า “มาร์ตูนิส” อายุ 9 ขวบ ที่เคยพบเจอกับเหตุการณ์ในปี 2004 คลื่นยักษ์สึนามิเข้าถล่มอินโดนีเซีย “มาร์ตูนิส” รอดชีวิตราวกับปาฏิหาริย์ โดยเขาถูกจับภาพ ขณะลอยคออยู่บนต้นโกงกาง พร้อมกับสวมเสื้อทีมชาติโปรตุเกสของคริสเตียโน โรนัลโด ซึ่งหลังจากนั้น ในเดือน ก.พ. ปี 2008 โรนัลโด ก็ได้เดินทางไปที่อินโดนีเซีย เพื่อมอบกำลังใจและเสื้อแข่งให้กับเขา

 

 
 
หลังจากนั้น 5 ปี  “คริสเตียโน โรนัลโด” ได้กลับมาเยือนอินโดนิเซียอีกครั้ง ในฐานะตัวแทนองค์กรอนุรักษ์ป่าชายเลนในอินโดนีเซีย และไม่น่าเชื่อว่า เขาได้พบกับ “มาร์ตูนิส” อีกครั้ง และนั่นทำให้คนทั่วโลกรู้จักเขาในนามของ ซุปเปอร์สตาร์นักเตะที่มีจิตใจงดงาม  เมื่อมีหนูน้อยคนหนึ่งเดินมาเพื่อจะขอให้ โรนัลโดเซ็นชื่อบนเสื้อของเขาและถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ แต่เขาและคุณม่กลับมาไม่ทันเวลา โรนัลโด ได้ขึ้นรถไปก่อนแล้ว หนูน้อยจึงร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ แต่แล้วสิ่งที่หนูน้อยไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ โรนัลโด ตัดสินใจกลับลงมาจากรถ แล้วเข้าโอบกอดหนูน้อย พร้อมถ่ายรูปคู่ และเซ็นชื่อลงบนเสื้อทีมโปรด สานฝันให้หนูน้อยเป็นจริง

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : นางสาวอัจจิมา วรรณโร